Hướng dẫn thủ tục đăng kí thi chứng chỉ Certified Ethical Hacker (CEH)

CEH là từ viết tắt của Certified Ethical Hacker (Master In Hacking), là một trong những chứng chỉ bảo mật uy tín hàng đầu thế giới do hãng Ec-Council (Mỹ) cấp chứng nhận.

Xem biểu đồ bên dưới để biết được giá trị thật sự của chứng chỉ CEH trong ngành bảo mật:

Qua biểu đồ trên chứng tỏ chứng chỉ CEH giữ một vai trò vô cùng quan trọng trong ngành bảo mật. Và để giúp các học viên dễ dàng tiếp cận và thi lấy chứng chỉ quốc tế này, trong bài biết hôm nay, Robusta sẽ hướng dẫn các bạn nắm rõ toàn bộ quy trình, những thủ tục cần thiết khi đăng kí dự thi chứng chỉ Certified Ethical Hacker (CEH).

CHỨNG CHỈ CERTIFIED ETHICAL HACKER – CEH

- Lệ phí thi: 500 USD

- Tổng số câu hỏi bài thi: 125 câu

- Thời gian thi: 4 giờ

- Điểm đạt:  đúng 70% trở lên

- Thi tại các trung tâm khảo thí Person VUE

- Điều kiện, thủ tục dự thi:

1. Tham dự các khóa đào tạo tại các trung tâm đào tạo ủy quyền, học viện ủy quyền hoặc hình thức học trực tuyến. Sau khi kết thúc khóa học, học viên có thể tham gia dự thi lấy các chứng chỉ của môn đã học.

2. Tự học. Tuy nhiên, để được xét duyệt đủ tiêu chuẩn để thi chứng chỉ CEH mà không tham gia các khóa đào tạo chính thức, học viên cần phải:

  • Có ít nhất 2 năm kinh nghiệm liên quan đến bảo mật công nghệ thông tin (có xác nhận từ các đơn vị đã từng công tác)
  • Chuyển 1 khoản phí không hoàn lại cho đơn xác nhận đủ điều kiện thi là 100USD
  • Điền đầy đủ thông tin và gởi đơn xác nhận đủ điều kiện thi

CHÚ Ý:

  • Đơn dự thi bạn cần gởi đến địa chỉ . Sau khi được phê duyệt, EC-Council sẽ gởi cho bạn một dãy mã số, bạn có thể dùng mã số này đăng kí dự thi tại bất kì trung tâm khảo thí Ủy quyền nào của Prometric hoặc VUE trên toàn cầu.
  • Voucher thi bạn có thể mua trên trang web của EC-Council. Lệ phí nộp 100USD của người tự đăng kí dự thi sẽ không được hoàn lại nếu người dự thi tự rút đơn thi hoặc đơn xin dự thi của thí sinh bị EC-Council từ chối.
  • EC-Council có quyền thu hồi lại đơn xác nhận của các thí sinh tự đăng kí dự thi nếu phát hiện có chứng từ không hợp lệ.

Robusta, trung tâm đào tạo CNTT chuyên nghiệp, định kì hằng tháng chúng tôi chiêu sinh và mở lớp đào tạo của hãng EC-Council. Truy cập lịch khai giảng của chúng tôi để biết đầy đủ thông tin khóa học: http://bit.ly/1Vnsroc

Các thông tin khác