Robusta Hà Nội triển khai khóa “Quản trị cơ bản OpenStack” cho các chuyên viên IT đến từ các đơn vị trong TP.Hà Nội

18/05/2020

Với tinh thần hợp tác và hỗ trợ lâu dài, cùng với những thành công bước đầu ở khóa học trước – “Quản trị cơ bản hệ điều hành CentOS” – váo sáng nay, 16/05/2020, Robusta triển khai tiếp khóa đào tạo “Quản trị cơ bản OpenStack” cho các cán bộ, chuyên viên IT từ các đơn vị trong TP.Hà Nội.

OpenStack là một phần mềm/dự án mã nguồn mở được viết trên python, dùng để triển khai Điện toán đám mây (Cloud Computing, bao gồm: Private Cloud và Public Cloud). Nó hoạt động theo hướng mở: công khai lộ trình, công khai mã nguồn,… Hiện nay, OpenStack đang được đánh giá là một trong những phần mềm mã nguồn mở mạnh nhất dùng trong xây dựng điện toán đám mây, với sự hỗ trợ của nhiều hãng máy tính lớn trên thế giới như: HP, Canonical, IBM, Cisco, Microsoft.

Với thời lượng 05 ngày, khóa học sẽ giúp học viên nâng cao kiến thức về OpenStack từ cấu tạo, nhiệm vụ của các khối chính trong OpenStack, các dịch vụ cung cấp bởi OpenStack cho đến nguyên lý hoạt động bên trong các khối, cách cân bằng tải,….Học viên còn được trang bị các kiến thức và kỹ năng cần thiết để xây dựng một hệ thống điện toán đám mây sử dụng OpenStack.

Tiếp nối khóa học này, còn nhiều khóa đào tạo khác mang tính quy củ và chất lượng cả về mặt nội dung lẫn quy mô được dự tính bàn bạc và phối hợp triển khai trong năm 2017 giữa Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đồng Tháp và Robusta. Mong rằng, đây sẽ là những bước chuyển mình xứng đáng và hiệu quả để Robusta có thể nâng tầm ảnh hưởng và tác động của mình đến các đơn vị Sở, ban ngành của tỉnh sở tại cũng như các tỉnh lân cận. 

Robusta vẫn tiếp tục chiêu sinh khóa đào tạo về OpenStack cơ bản và nâng cao cho các đơn vị, cá nhân. Quý học viên có nhu cầu tham gia các khóa đào tạo tại Robusta xin vui lòng liên hệ sớm với Bộ phận tư vấn qua địa chỉ email: learn@robusta.vn ; Hotline: (+84) 939 586 168 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.Các tin khác