Đám mây và di động đang trở thành “mỏ vàng” cho doanh nghiệp

Bài viết Dân trí | 16/07/2015

Theo kết quả khảo sát từ IDC tại khu vực Châu Á-Thái Bình Dương nhận thấy các doanh nghiệp tập trung vào vào giải pháp đám mây và di động đã và đang tiếp tục có doanh thu, lợi nhuận và lượng khách hàng mới nhiều hơn.

Ông Ananth Lazarus, Giám đốc khối Đối tác, Microsoft Châu Á Thái Bình Dương.

Trong báo cáo mang tên “Tăng trưởng về Đám mây và Di động tại Châu Á Thái Bình Dương thiết lập một bước tiến mới cho hệ sinh thái đối tác” được IDC thực hiện do sự uỷ thác từ Microsoft, đã phỏng vấn hơn 200 đối tác CNTT của Microsoft từ 9 thị trường Châu Á Thái Bình Dương, bao gồm Australia, Indonesia, Hàn Quốc, Malaysia, New Zealand, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam để hiểu về mô hình Doanh nghiệp của họ và các chiến lược tăng trưởng tương ứng với những cơ hội thị trường mới.

Theo IDC, thị trường dịch vụ đám mây công cộng tại Châu Á Thái Bình Dương sẽ gia tăng 2 lần tính đến năm 2018, tăng trưởng từ 3.2 tỉ USD năm 2014 tới 7.1 tỉ vào năm 2018. Di động sẽ có tăng trưởng doanh thu lớn hơn đám mây tại Châu Á Thái Bình Dương, và được kỳ vọng tăng trưởng từ 46% với giá trị 20.3 tỉ đô la Mỹ trong năm 2014 tới 29.1 tỉ vào năm 2018. Cả đám mây và di động được dự đoán sẽ có tổng trị giá khoảng 36.2 tỉ Doanh thu cho các công ty CNTT tại Châu Á Thái Bình Dương vào năm 2018.

“Hệ sinh thái CNTT đã là hạt nhân thành công của chúng tôi trong vòng 40 năm và tiếp tục là điểm nhấn của chúng tôi để phục vụ hàng tỉ người dùng tại Châu Á. Theo đà Công nghệ phát triển, sẽ có các đơn vị thành công, suy thoái và những nhà tiên phong mới. Đối tác của tương lai sẽ có 4 đặc thù phát triển: Tạo ra các phạm vi, đầu tư vào sự khác biệt, tập trung vào giá trị, chinh phục được các trái tim và tâm hồn khách hàng. Năng lực của hệ sinh thái đối tác Microsoft nhằm hỗ trợ đối tác chuyển dịch để có thể có được nhiều lợi nhuận hơn nữa là ưu tiên của Microsoft. Đây là lý do Microsoft đầu tư 225 triệu USD nhằm chuyển đổi hệ sinh thái tại Châu Á Thái Bình Dương thông qua các hình thức đào tạo, hoa hồng và hỗ trợ phát triển đối tác. Chúng tôi hào hứng khi thấy rất nhiều các đối tác trong khu vực đang chuyển đổi theo định hướng nhầm phục vụ nhu cầu đa dạng của khách hàng tại đây”, Ông Ananth Lazarus, Giám đốc khối Đối tác, Microsoft Châu Á Thái Bình Dương cho biết.

“Các doanh nghiệp tại khu vực Châu Á-Thái Bình Dương đang có những bước phát triển ấn tượng, không hề thua kém các khu vực phát triển. Các doanh nghiệp đã nhanh chóng nắm bắt xu hướng công nghệ mới và hiện đang ứng dụng đám mây, di động vào hoạt động kinh doanh của mình”, Ông Ananth Lazarus, Giám đốc khối Đối tác, Microsoft Châu Á Thái Bình Dương, chia sẻ với Dân trí bên lề Hội nghị Đối tác toàn cầu WPC 2015 của Microsoft”.

Ông Lazarus cho biết ông đã từng tham gia nhiều cuộc họp cấp cao với các đối tác lớn tại Việt Nam và nhận thấy các doanh nghiệp Việt Nam đã sẵn sàng và nhanh nhạy trong quá trình chuyển dịch sang môi trường đám mây và di động. “Khó khăn và thách thức lớn nhất của doanh nghiệp trong quá trình chuyển dịch đó chính là tài chính, tuy nhiên, mức tăng doanh thu tăng tới 20% sẽ là yếu tố quan trọng giúp họ quyết định bước thay đổi quan trọng này”.

Robusta - trung tâm đào đạo chuyên nghiệp về CNTT, đơn vị đào tạo Ủy quyền duy nhất của VMware (công nghệ ảo hóa và điện toán đám mây). Hiện chúng tôi mở rất nhiều lớp đào tạo về công nghệ VMware và các lớp công nghệ thông tin chuyên sâu khác. Quý khách hàng quan tâm đến các khóa đào tạo vui lòng liên hệ ngay với bộ phận Tư vấn qua E-mail:learn@robusta.vn hoặc Hotline: (+84) 939 586 168 để được hỗ trợ.

Theo Dân TríCác tin khác